-
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า!
รร.อนุบาลประจำจังหวัด Kick off โครงการพัฒนาเด็กตลอดช่วงชีวิตเด็กปฐมวัย โดยใช้กระบวนการ Active learning ให้ไปสู่ห้องเรียนให้มากที่สุด ชี้ โรงเรียนที่มีการแข่งขันสูงของจังหวัด ผู้ปกครองสนใจที่จะส่งลูกหลานเข้าเรียนเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นคุณภาพทุกด้านของโรงเรียนต้องมีความพร้อม
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 ที่โรงแรมเดอะ รอยัลริเวอร์ กรุงเทพฯ ได้มีพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ ความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) โครงการความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง สมาคมผู้บริหารและครูโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัด(ประเทศไทย) ร่วมกับสถาบันพัฒนาคุณภาพวิชาการ(พว.)
.jpeg)
โดยนายชาญชัย ไชยพิศ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลบุรีรัมย์ นายกสมาคมผู้บริหารและครูโรงเรียนอนุบาลประจำจังหวัด(ประเทศไทย) กล่าวว่า จริง ๆ แล้วกระบวนการเรียนรู้แบบ Active learning ลงสู่โรงเรียนมานานแล้ว แต่ในช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด- 19 ได้เกิดLearning loss หรือภาวะการสูญเสียการเรียนรู้ของเด็ก หรือ ที่เรียกว่า ภาวะการเรียนรู้ถดถอยในเด็กตั้งแต่ระดับปฐมวัยจนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งการเรียนผ่านระบบออนไลน์ก็ไม่สามารถตอบโจทย์และแก้ปัญหาได้ ทำให้เราต้องหาวิธีการที่หลากหลายเพื่อแก้ปัญหา และเมื่อสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด – 19 คลี่คลาย
เราก็พบว่าการเรียนการสอนแบบ Active learning สามารถใช้ได้ผลที่สุดโดยวิธีการเชิงรุก ซึ่งเมื่อปี 2565 ทางสมาคมฯ ได้มีการจัดกิจกรรม Kick off โครงการพัฒนาเด็กตลอดช่วงชีวิตเด็กปฐมวัย โดยใช้กระบวนการ Active learning ให้ไปสู่ห้องเรียนให้มากที่สุด ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจากพ่อแม่ผู้ปกครองและ 6 กระทรวงหลักในการร่วมมือกันและร่วมกันระดมสื่อมาต่อยอด ขณะเดียวกันแต่ละโรงเรียน ก็ทุ่มงบประมาณเพื่อกระตุ้นการเรียนรู้โดยใช้กระบวนการ Active learning จัดสื่อลงไปอบรมครู